Thứ năm - 21/12/2023 07:15 221 0
Vào lúc 14 giờ ngày 21/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị bình cử công khai tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Đồng Nơ
Tham dự hội nghị có đồng chí thiếu tá Lê Trung Hiền trợ lý quân lực Ban CHQS huyện Hớn Quản, ông Phạm Xuân Tin - Chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã công khai danh sách công dân đủ điều kiện sức khỏe và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Sau khi nghe Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã giải trình các tiêu chí, điều kiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, các thành viên hội nghị đã tiến hành bình cử.

Kết quả, có 30 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Hội nghị bình cử công khai tuyển chọn, gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 của xã Đồng Nơ đã được tổ chức đúng quy định, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch.

Hội nghị đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng tình, ủng hộ của gia đình và thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Xã Đồng Nơ có chỉ tiêu giao quân năm 2024 là 15 công dân, trong đó có 02 công dân tham gia Nghĩa vụ công an.

Đồng chí Phạm Xuân Tin Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại Hội nghị: “Xã Đồng Nơ có chỉ tiêu giao quân năm 2024 chọn là 18 công dân. Qua hội nghị bình cử công khai, chúng tôi đã lựa chọn được những thanh niên đủ điều kiện, phẩm chất, năng lực để tham gia nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh.”

Tác giả bài viết: TCQ