Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024

Thứ hai - 23/09/2024 20:49 56 0
Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ủy ban nhân dân xã Đồng Nơ phối hợp cùng các ban ngành địa phương triển khai chuỗi hoạt động thiết thực, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và thúc đẩy sự tham gia của toàn dân vào công cuộc số hóa.
Chuyển đổi số Quốc gia

Mục tiêu của chương trình:

• Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số tại xã Đồng Nơ.
  • Tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hành động của các cấp chính quyền, với sự tham gia của người dân trong việc áp dụng các giải pháp số vào đời sống và sản xuất.

Chủ đề năm nay: "Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động."

Poster chuyển đổi số

Các hoạt động chính bao gồm:

1. Tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ số:

• Tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng VNeID, VssID, thanh toán điện tử, và cấp chữ ký số miễn phí cho người dân.
    • Hỗ trợ các hộ kinh doanh đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số.
  2. Chiến dịch ra quân "Đi từng ngõ, gõ từng nhà":

• Từ ngày 01/10 đến 10/10/2024, Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ triển khai chiến dịch tại các khu vực trong xã, trực tiếp hướng dẫn người dân về việc sử dụng các ứng dụng và dịch vụ số.
  3. Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số:

• Tạo cơ hội cho cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia, nâng cao hiểu biết và kỹ năng về chuyển đổi số.

Tờ rơi chuyển đổi số

Kêu gọi sự tham gia của toàn dân: Chuyển đổi số là một quá trình tất yếu trong xu thế phát triển hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế. UBND xã Đồng Nơ mong muốn toàn thể người dân tích cực tham gia và hưởng ứng các hoạt động trong chuỗi sự kiện lần này.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ UBND xã Đồng Nơ hoặc theo dõi trên trang thông tin điện tử của UBND xã.

Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nên thành công của Chuyển đổi số Quốc gia!

Nguồn tin: UBND huyện Hớn Quản