THÔNG BÁO TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH GIẢM NGHÈO THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG GIẢM NGHÈO ĐA CHIỀU TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỒNG NƠ NĂM 2023

Thứ sáu - 16/08/2024 04:08 44 0
Nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là tại các khu vực khó khăn, UBND xã Đồng Nơ đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Kế hoạch giảm nghèo thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều trên địa bàn xã.
Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025

1. Mục đích và yêu cầu:

• Mục đích: Góp phần cải thiện đời sống và tăng thu nhập của người dân thông qua việc nâng cao nhận thức về giảm nghèo, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn. Kế hoạch hướng đến đảm bảo người dân tiếp cận được các thông tin thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế và hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2023.

• Yêu cầu: Hoạt động truyền thông phải bám sát tình hình thực tế tại địa phương, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm kinh phí. Các nội dung thực hiện cần tập trung vào những đối tượng cụ thể, nhất là các hộ nghèo và cận nghèo.

2. Các nội dung chính:

• Giảm nghèo thông tin (Tiểu dự án 1): Xã Đồng Nơ sẽ tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin, thiết lập các cụm thông tin điện tử công cộng, cung cấp dịch vụ thông tin công cộng tại các xã khó khăn. Các hoạt động này nhằm đảm bảo 100% xã có hệ thống đài truyền thanh hoạt động hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác thông tin, tuyên truyền và quản lý, điều hành tại địa phương.

• Truyền thông về giảm nghèo đa chiều (Tiểu dự án 2): Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác giảm nghèo. Xây dựng các chương trình, phóng sự, chuyên mục truyền thông về giảm nghèo bền vững, đồng thời tổ chức phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau" để biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

3. Đối tượng thụ hưởng:

Mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, với ưu tiên đặc biệt dành cho các khu vực có điều kiện khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số.

4. Thời gian thực hiện:

Kế hoạch sẽ được triển khai từ quý IV năm 2023 và kéo dài đến khi đạt được các mục tiêu đề ra.

Việc thực hiện Kế hoạch giảm nghèo thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của xã Đồng Nơ. Chúng tôi kêu gọi toàn thể nhân dân xã nhà chung tay, góp sức để hoàn thành mục tiêu giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Phòng VH-TT huyện