TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THI HÀNH LUẬT PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRÊN XÃ ĐỒNG NƠ

Thứ ba - 20/08/2024 22:55 35 0
Thực hiện theo Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 18/7/2024 của UBND huyện Hớn Quản, UBND xã Đồng Nơ đã xây dựng và triển khai kế hoạch thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) trên địa bàn xã. Mục đích của kế hoạch này là nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, và toàn thể nhân dân trong việc thực hiện pháp luật về PCBLGĐ, góp phần xây dựng một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn và lành mạnh.
(Ảnh minh họa)

Mục tiêu và yêu cầu của kế hoạch

• Nâng cao nhận thức: Phổ biến và nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật về PCBLGĐ cho mọi tầng lớp nhân dân.
  • Chất lượng tuyên truyền: Tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đặc biệt là những quy định liên quan đến PCBLGĐ.
  • Phối hợp thực hiện: Đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành và toàn thể nhân dân trong quá trình thực hiện kế hoạch.

Các nội dung chính trong kế hoạch

1. Rà soát và điều chỉnh văn bản pháp luật: Công chức Văn hóa - Xã hội của xã sẽ rà soát các văn bản pháp luật liên quan và tham mưu cho UBND xã về việc sửa đổi, bổ sung để phù hợp với quy định của Luật.
  2. Tổ chức tập huấn, phổ biến pháp luật: Phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân.
  3. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền: Quản lý và kiểm soát thông tin trên các phương tiện truyền thông, đảm bảo nội dung phù hợp với quy định của Luật.
  4. Phối hợp với Trạm y tế xã: Đảm bảo việc tiếp nhận, chăm sóc y tế cho nạn nhân của bạo lực gia đình, đồng thời tổ chức đào tạo, tập huấn cho nhân viên y tế.
  5. Lồng ghép nội dung PCBLGĐ vào giáo dục: Các trường học trên địa bàn xã sẽ lồng ghép nội dung về PCBLGĐ vào chương trình giảng dạy, nâng cao nhận thức cho học sinh.

Thời gian thực hiện

Kế hoạch sẽ được triển khai từ nay đến hết năm 2025, với các hoạt động được tổ chức thường xuyên và hàng năm nhằm đảm bảo sự bền vững và hiệu quả của công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã.

Chúng tôi kêu gọi sự phối hợp và ủng hộ nhiệt tình từ phía nhân dân để cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, không có bạo lực gia đình.

Trân trọng!

UBND XÃ ĐỒNG NƠ