18 năm tù dành cho hai bị cáo “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”

Thứ tư - 21/06/2023 22:37 197 0
18 năm tù dành cho hai bị cáo “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”
Sáng ngày 21/6, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm 2 vụ án bằng hình thức trực tuyến, Tại điểm cầu Tòa án nhân dân huyện đến nhà giam giữ Công an huyện Hớn Quản về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và tuyên tổng hình phạt dành cho 2 bị cáo 18 năm tù giam.
Theo cáo trạng của viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản Nguyễn Thị Ngọc Hân, sinh năm 2003, ngụ Phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long và Ngô Sơn Cửu Tiến, ngụ Xã Thanh Bình huyện Hớn Quản có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng tại nhà nghỉ Thiên Kim 2 xã Thành Bình huyện Hớn Quản, nơi hân được thuê làm quản lý. Trong quá trình chung sống Hân biết Tiến thường xuyên sử dụng ma túy đá (Methampheanine) nên nảy sinh ý định mua ma túy về bán lại cho những người nghiện ma túy khác và để Tiến có nguồn ma túy sử dụng. Trong khoảng thời gian từ ngày 20/8 đến ngày 24/09/2022, Hân và Tiến 03 lần đi đến khu vực thị xã Bình Long mua ma túy của đối tượng tên Nhái (không rõ thân nhân, lai lịch) mang về phân chia ra thành nhiều gói để bán lại cho người nghiện ma túy khác.
Trưa ngày 24/9/2022 Hồ Văn Minh gọi điện và nhắn tin cho Nguyễn Thị Ngọc Hân  hỏi mua 300 ngàn ma túy thì Hân đồng ý bán. Sau đó Hân cầm sẵn một gói ma túy đá trong lòng bàn tay phải ngồi chờ sẵn tại khu vực lễ tân của nhà nghỉ Thiên Kim 2 để bán cho Minh, một lúc sau Minh đi cùng với Điểu Giang đến nhà nghỉ Thiên Kim 2 để gặp Hân khi đang tiến hành mua bán Ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Ngọc Hân và Ngô Xuân Cửu Tiến tại phòng lễ tân nhà nghỉ Thiên Kim 2 Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện thu giữ thêm một gói ma túy và vật dụng liên quan. Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu Cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khản cấp đối với  Ngô Sơn Cửu Tiến về tội danh trên. Qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra , Nguyễn Thị Ngọc Hân và Ngô Sơn Cửu Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Ngày 30/9/2022 Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Phước đã có bản kết luận giám định 01 gói nylon là ma túy, loại (Methampheamine) có khối lượng 0,1948g.
Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt 2 bị cáo 18 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo Điều 251 Bộ luật Hình sự.

Hội đồng xét xử tuyên án

2 bị cáo tại điểm cầu nhà giam giữ công an huyện Hớn Quản

Đại diện viện kiểm sát nhân dân huyện đọc bản cáo trạng

Nguồn tin: HỚN QUẢN, BÌNH PHƯỚC