Trộm 21kg kẽm gai lĩnh án 12 tháng tù giam

Thứ sáu - 23/06/2023 03:52 125 0

Trộm 21kg kẽm gai lĩnh án 12 tháng tù giam

Ngày 21/6/2023, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Trộm cắp tài sản bằng hình thức trực tuyến và Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 12 tháng tù giam.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, do không có tiền tiêu xài cá nhân khoảng 14 giờ 15 phút ngày 16/12/2022, Phạm Hồng Nhựt, sinh năm 1983, Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Ấp Quản Lợi A, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. đã lén lút, bí mật chiếm đoạt 21kg thép gai của Nông trường cao su Quản Lợi, thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long có địa chỉ tại tổ 5, ấp Phú Miêng, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Qua định giá xác định 21kg thép gai có giá trị 168 ngàn đồng. Tuy giá trị tài sản bị chiếm đoạt có giá trị dưới 2 triệu đồng nhưng Phạm Hồng Nhựt có 03 tiền án về tội Cướp giật tài sản và tội Trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.
Hành vi phạm tội trên của Phạm Hồng Nhựt đã phạm vào tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại điểm b khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
Tại phiên tòa Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Nhựt 12 tháng tù giam.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân huyện Hớn Quản, vụ án trộm cắp tài sản

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản thông qua bản cáo trạng

Bị cáo Phạm Hồng Nhựt, từ điểm cầu nhà giam giữ Công an huyện Hớn Quản

Hội đồng xét xử tuyên án 12 tháng tù giam đối với bị cáo Phạm Hồng Nhựt về tội “Trộm cắp tài sản”